Trang chủTin Tức → Quảng Ninh: Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào các trạm trộn bê tông

Quảng Ninh: Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào các trạm trộn bê tông

Quảng Ninh: Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào các trạm trộn bê tông

(22/02/2017 8:44:59 AMĐó là nội dung của đợt kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 311QD-SXD giữa Sở Xây dựng, Giao thông Vận tải, Công thương và Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh đối với các trạm trộn bê tông thương phẩm và bê tông nhựa trên địa bàn tỉnh. Đây là đợt kiểm tra theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 159 UBND/XD4 ngày 10/1/2017.


Theo đó, các trạm trộn bê tông phải cung cấp các hồ sơ, giấy tờ liên quan cho đoàn kiểm tra như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các quyết định văn bản pháp lý, bản vẽ mặt bằng nhà xưởng; báo cáo về dây chuyền công nghệ; chủng loại sản phẩm, quy trình chất lượng sản phẩm; báo cáo khối lượng sản xuất bê tông trong năm 2016;...

Trong đó, các trạm trộn bê tông phải xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm đầu váo các nguyên vật liệu cát, xi măng, phụ gia...

Các nhà thầu cho rằng, việc lập lại công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh đối với các nguyên vật liệu xây dựng đầu vào rất quan trọng. Các đợn vị sản xuất trạm trộn bê tông chứng minh được nguồn gốc cũng như hóa đơn chứng từ đầu vào của các loại vật liệu xây dựng góp phần đảm bảo chông thất thu ngân sách Nhà nước và chất lượng công trình xây dựng.

Riêng, đối với cát xây dựng phải đáp ứng các tiêu chí: Điều chỉnh các loại modun và tỷ lệ thành phần hạt theo từng yêu cầu cấp phối cho các loại bê tông khác nhau (như bê tông asphalt, bê tông macrosell, bê tông xi măng, bê tông đầm lăn, bê tông mác cao đặc biệt ...) và không có các tạp chất hữu cơ. Từ đó, giúp người dân, doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng được Nhà nước cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn, góp phần lập lại trật tự về chất lượng vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Quỳnh Trang (TH/ Báo Thanh tra)
 
Trang chủTin Tức → Quảng Ninh: Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu đầu vào các trạm trộn bê tông