VCK giải bóng chuyền hạng A toàn quốc chuyển địa điểm thi đấu về đâu?

Sau khi có thông báo chính thức từ LĐBCVN (4/8) về việc hoãn vòng chung kết bóng chuyền hạng A toàn quốc 2020 do địa điểm đăng cai đang nằm giữa tâm dịch Covid-19 thì người hâm mộ đang có những phỏng đoán về địa điểm mới.

Địa điểm tổ chức VCK giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2020 đã được ấn định tại cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Tuy nhiên, trong những ngày qua dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã bùng phát tại Đà Nẵng nên Thành phố đã lấy cung thể thao Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong thời gian tới sẽ gấp rút để hoàn thiện, dự kiến là hết tuần này bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tiên Sơn sẽ được đưa vào sử dụng. Đây là những yêu cầu cấp bách nhất của Thành phố cũng như cả nước trong công cuộc ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, nhất là khi tốc độ lây lan trong những ngày qua tăng nhanh chóng mặt.

Cung thể thao Tiên Sơn thành bệnh viện dã chiến

Vậy địa điểm nào là phù hợp nhất cho VCK  giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2020 trong thời gian tới đây? Theo như phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thì thời gian tổ chức giải theo đó sẽ lùi lại căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh.

Phía LĐBCVN sẽ có thông báo cụ thể về địa điểm tổ chức giải cho các đội biết trong thời gian 1 tháng trước khi giải khởi tranh. Nhiều người hâm mộ bóng chuyền nước nhà mong muốn nhà thi đấu TDTT Đại Yên, Quảng Ninh sẽ là nơi đăng cai thay thế phù hợp nhất cho VCK hạng A toàn quốc. Đây cũng chính là nơi sẽ diễn ra các trận thi đấu của môn bóng chuyền tại SEA Games 31.

Nếu như tổ chức tại đây, đó cũng chính là một bài test cho khả năng tổ chức và vận hành của nhà thi đấu hiện đại bậc nhất ĐNÁ này, hơn nữa xét về tổng thể thì NTĐ Đại Yên, Quảng Ninh cũng có nhiều nét tương đồng với NTĐ Tiên Sơn, Đà Nẵng về mặt công năng và độ tin cậy của những giải đấu lớn.

Nhà thi đấu TDTT Bắc Giang mới đi vào hoạt động

Một địa điểm khác được nhiều người hâm mộ mong muốn được tổ chức đó chính là NTĐ TDTT Bắc Giang. Đây là NTĐ mới được khánh thành và đưa vào sử dụng nên rất hiện đại và đủ tiêu chuẩn tổ chức những giải đấu đỉnh cao như giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2020. Mới dây trong tháng 6 vừa qua NTĐ TDTT Bắc Giang cũng đã tổ chức thành công rực rỡ giải cầu lông.

Ngoài ra các địa điểm như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bến Tre, Việt Trì (Phú Thọ) và cả Thái Bình cũng được nhắc đến trong mong muốn của các CĐV bóng chuyền Việt Nam. Đây là địa điểm mà các đội bóng chủ nhà đều tham dự tuy nhiên thời gian qua Thái Bình cũng đã có ca dương tính với Covid-19 đầu tiên nên khả năng đăng cai sẽ trở nên rất hẹp.

Mong rằng thời gian tới Chính phủ và Bộ Y tế sẽ làm tốt việc khống chế dịch để các giải đấu thể thao có thể sớm trở lại với người hâm mộ nước nhà.

Theo weh thethao.vn